Tạp chí Toà án nhân dân trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ Miền Trung

Thứ ba - 27/10/2020 21:44
Ngày 25 và 26/10, đoàn cứu trợ của Tạp chí Toà án nhân dân do ông Trần Quốc Việt - Tổng biên tập dẫn đầu, đã về trao qùa cho các hộ dân vùng lũ ở 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và trao qùa cho thân Liệt sỹ tại Hà Tĩnh.
20201028005

Sáng ngày 25/10 đoàn cứu trợ đã có mặt tại thôn Hải Chữ, xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là một thôn chịu thiệt hại nặng nề về tài sản trong đợt lụt vừa qua, trong số 244 hộ dân của thôn thì đã có tới 240 hộ đã bị ngập sâu trong lũ. Tất cả tài sản, lúa gạo và các trang thiết bị của các hộ dân đều bị nhấn chìm.

Tại thôn Hải Chữ, đoàn cứu trợ đã kết hợp với Toà án nhân dân tỉnh Quảng Trị do bà Nguyễn Thị Hà, Phó Chánh án đại diện trao trực tiếp hơn 60 phần quà bằng tiền mặt cho các hộ dân dưới sự chứng kiến đại diện của thôn.

Tổng biên tập Trần Quốc Việt chia sẻ: “Quảng Trị là một vùng đất khó khăn về kinh tế, trong đợt lũ vừa qua địa bàn này đã bị thiệt hại rất nặng về người và tài sản, khi lũ đi qua người dân phải chịu cảnh khó khăn chồng chất. Đợt thiện nguyện lần này đoàn đã quyên góp chủ yếu bằng tiền mặt và trao cho các hộ dân đặc biệt khó khăn. Qua món quà nhỏ này, đoàn mong rằng các hộ dân có thêm một phần kinh phí để mua các nhu yếu phẩm cần dùng trước mắt. ”
 
20201028006
Trao quà tại thôn Hải Chữ, xã Hải Trung, Gio Linh, Quảng Trị
 
20201028007
Chánh án Quảng Bình Nguyễn Thanh Xuân tiếp nhận khoản hỗ trợ bà con bị lũ lụt

Chiều cùng ngày đoàn tiếp tục về tỉnh Quảng Bình, tại đây đoàn đã làm việc với ông Nguyễn Thanh Xuân – Chánh án Toà án nhân dân tỉnh và trao quà bằng tiền mặt để cứu trợ cho một số gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ. Trước đó (24/10) đại diện Tạp chí Toà án nhân dân cũng đã trao số tiền là 30 triệu đồng và số hàng hoá trị giá gần 200 triệu đồng cho bà con ở các huyện Minh Hoá, Tuyên Hoá.
 
20201028008
Thăm gia đình Liệt sĩ Nguyễn Cao Cường

Ngày 26/10 đoàn tiếp tục đến tại thôn Nam Sơn, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh thắp hương và hỗ trợ cho gia đình Liệt sỹ  Trung tá Nguyễn Cao Cường, là sỹ quan thuộc Đoàn 337 hi sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Quảng Trị. Chị Nguyễn Thị Hoa (43 tuổi), là vợ của Liệt sỹ chia sẻ hoàn cảnh gia đình và cảm ơn sâu sắc tới đoàn cứu trợ.

Qua các đợt thiện nguyện, đoàn cứu trợ của Tạp chí Toà án nhân dân đã giúp đỡ và chia sẻ tình cảm tới bà con vùng lũ các tỉnh Miền Trung về vật chất cũng như tinh thần. Lãnh đạo Tạp chí đã đánh giá cao sự đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị và các hảo tâm đã tin tưởng, đồng hành cùng Tạp chí cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt.
 HUY THÁI, TRẦN ĐỨC
Theo tapchitoaan.vn
 
Link gốc: https://tapchitoaan.vn/bai-viet/thoi-su/tap-chi-toa-an-nhan-dan-trao-qua-ho-tro-cho-nguoi-dan-vung-lu-mien-trung?fbclid=IwAR1gRKiWPJrVefwvD3dqvHvZU10aARAL4qq9BIidScj4f4UManjE3htF1a0

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây