Tập đoàn TH đề xuất đầu tư 3 dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nghỉ dưỡng tại Hà Tĩnh

Thứ năm - 25/02/2021 12:57
Nhận thấy Hà Tĩnh có những tiềm năng và lợi thế để phát triển, Tập đoàn TH khảo sát để đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch xanh trên địa bàn huyện Vũ Quang và Kẻ Gỗ.
Hà Tĩnh điểm đến đầu Xuân của “đại gia” TH

Trong những ngày đầu năm 2021, đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TH do bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty CP Tập đoàn TH dẫn đầu đã có chuyến khảo sát thực địa đầu tư nhằm phát triển du lịch lòng hồ Ngàn Trươi, Vườn Quốc gia Vũ Quang và trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại huyện Vũ Quang.

Hồ chứa nước Ngàn Trươi – công trình thuộc Dự án hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang có dung tích từ 775-1 tỷ m3nước. Đây là hồ chứa nước lớn nhất Hà Tĩnh và cũng là một trong ba hồ chứa nước lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện nay (sau hồ Dầu Tiếng và hồ Cửa Đạt). Đặc biệt, hồ Ngàn Trươi có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch sinh thái bởi cảnh quan vùng lòng hồ trên núi, xung quanh được bao bọc bởi Vườn quốc gia nguyên sinh Vũ Quang.
 
20210225002
Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có chuyến khảo sát đầu tư phát triển du lịch lòng hồ Ngàn Trươi, Vườn Quốc gia Vũ Quang và trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Với 57.028 ha rừng tự nhiên, hơn 600 loài thực vật có giá trị làm thuốc và dược liệu, Vườn Quốc gia Vũ Quang được biết tới là một trong những trung tâm đa dạng sinh học bậc nhất ở Việt Nam. Nơi đây hội tụ đầy đủ yếu tố, điều kiện cần cho việc phát triển du lịch sinh thái, mô hình cây dược liệu dưới tán rừng và vùng cung cấp gỗ nguyên liệu phục vụ sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty CP Tập đoàn TH cho biết, khu vực lòng hồ Ngàn Trươi và Vườn Quốc gia Vũ Quang có tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái. Và đây là cơ hội để Tập đoàn TH thực hiện các dự án là rất khả thi.

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư 3 dự án tại Hà Tĩnh

Trước đó, vào tháng 5/2020, Tập đoàn TH cũng đã khảo sát tiềm năng đầu tư các dự án tương tự ở Vườn quốc gia Hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên.

Qua thực tế nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, Tập đoàn TH nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên 2 địa chỉ nói trên.
 
20210225003
Phong cảnh tại vườn quốc gia Vũ Quang

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; Dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ và lòng hồ Ngàn Trươi.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh ghi nhận, đánh giá cao việc đầu tư của Tập đoàn TH vào Hà Tĩnh, đây là tín hiệu vui nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh khi được nhà đầu tư khảo sát, chấp nhận đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, du lịch trên địa bàn tỉnh.
 
20210225004
Một góc hồ chứa nước Ngàn Trươi

Cũng theo ông Hoàng Trung Dũng, để hỗ trợ Tập đoàn TH trong quá trình đầu tư vào Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định thành lập các tổ công tác với thành viên là lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành và địa phương. Trong quá trình thực hiện sẽ có các tổ công tác liên quan đến hồ sơ thủ tục, chính sách phối hợp với nhà đầu tư để triển khai dự án nhanh nhất, sớm nhất.

Động thái này cho thấy, Hà Tĩnh luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để, thông thoáng để Tập đoàn TH cũng như các nhà đầu tư khác vào địa bàn.

Đây sẽ là cơ hội tạo việc làm cho lao động các vùng nông thôn, góp phần tăng nguồn thu ngân sách địa phương cũng như đối với Tập đoàn TH và các nhà đầu tư về với Hà Tĩnh.
 
Anh Bình
Theo doanhnghiepvn.vn
 
Link gốc:https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/dau-tu/tap-doan-th-de-xuat-dau-tu-3-du-an-nong-nghiep-cong-nghe-cao-du-lich-nghi-duong-tai-ha-tinh/20210225093227900

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây