Thái Bình điều xe chuyên dụng chở 7 sĩ tử trong vùng cách ly COVID-19 đi thi

Chủ nhật - 09/08/2020 07:45
Để đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Thái Bình bố trí xe chuyên dụng chở 7 thí sinh ở thôn đang khoanh vùng cách ly vì có ca dương tính SARS-CoV-2.
Chiều 8/8, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, cơ quan chức năng bố trí phòng thi riêng tại điểm thi trường THPT Hưng Nhân cho 7 thí sinh tại thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà). Đây là thôn đang được khoanh vùng cách ly y tế vì có ca mắc COVID-19.

Ngoài ra, phòng thi này có thêm 1 thí sinh có yếu tố đi từ vùng dịch về.

Ngành Giáo dục, ngành Y tế và Công an tỉnh Thái Bình phối hợp huyện Hưng Hà thống nhất bố trí kíp trực và xe chuyên dụng của ngành Y tế để đưa đón các thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút, về sau các thí sinh khác 30 phút, bảo đảm khoảng cách an toàn.
 
T20200080902
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Hòa Tiến. (Ảnh: Báo Thái Bình).

Đối với các thí sinh ở 31 phòng thi khác của điểm thi trường THPT Hưng Nhân được thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. Điểm thi này cũng chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng khi có tình huống phát sinh trong suốt kỳ thi.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình yêu cầu các điểm thi chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế như: thuốc sơ cấp cứu, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; xà phòng, nước sạch ở những vị trí cần thiết, thuận lợi để cán bộ, giáo viên và thí sinh có nơi rửa tay.

Nếu thi sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở... cán bộ coi thi thông báo cho cán bộ giám sát phòng thi và cán bộ giám sát có nhiệm vụ báo cáo với trường điểm thi và trực tiếp hướng dẫn thí sinh về phòng thi bổ sung.

Đối với cán bộ làm công tác coi thi trước khi vào phòng Hội đồng phải được kiểm tra thân nhiệt, ghi sổ nhật ký.

 Theo vtc.vn


Link gốc: https://vtc.vn/thai-binh-dieu-xe-chuyen-dung-cho-7-si-tu-trong-vung-cach-ly-covid-19-di-thi-ar562520.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây