Thầy giáo ở Hà Tĩnh giải đề ôn tập giống 80% đề thi THPT: "Mong các con đừng làm thầy phiền lòng"

Thứ sáu - 16/07/2021 09:30
Trước những tranh cãi về việc đề ôn tập giống 80% đề thi THPT, thầy Nghệ mới đây đã có những chia sẻ với Dân Việt.
Thông tin thầy giáo ở Hà Tĩnh giải đề ôn tập giống 80% đề thi THPT đang là vụ việc gây tranh cãi mấy ngày qua.

Thậm chí, cuộc tranh cãi còn chia ra làm hai hướng, một hướng về thầy Phan Khắc Nghệ (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) - thầy giáo ở Hà Tĩnh giải đề ôn tập giống 80% đề thi THPT và một hướng về thầy Đinh Đức Hiền (giáo viên môn Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hà Nội) - người đưa ra bằng chứng về sự giống nhau.
 
2021071604 1
Thầy Phan Khắc Nghệ, Hiệu phó Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: NVCC

Sau vụ việc, thầy Nghệ đã chia sẻ những lời tâm can gửi đến học sinh của mình: "Mấy ngày nay thầy khá bận việc vì vừa công việc trường, vừa tiếp điện thoại nên không biết được rằng có một số bạn vì ủng hộ thầy Nghệ mà có những lời lẽ thiếu khiếm nhã (thậm chí thiếu văn hóa) với các thầy cô.

Thầy đang đau, các con làm vậy thầy càng đau hơn. Cho nên, thầy mong muốn các con tập trung học tập, và tìm hiểu kỹ thông tin về các trường, các ngành để chuẩn bị điều chỉnh nguyện vọng khi biết điểm thi. Những bạn thi đợt 2 thì tập trung cao độ vào việc ôn tập và chuẩn bị thầy sẽ tổng ôn chốt kiến thức. Những việc khác đã có cơ quan chức năng và người lớn lo rồi. Mong các con đừng làm thầy phiền lòng".

Trao đổi với PV báo Dân Việt sáng 16/7, thầy Phan Khắc Nghệ cho biết: "Sự việc này đã ít nhiều ảnh hưởng đến công việc của tôi vì có quá nhiều phụ huynh nhắn tin hỏi thăm, học sinh nhắn tin cổ vũ động viên thầy... nhưng không có ai quấy nhiễu tôi cả. Đó là điều rất tuyệt vời".

Thầy Nghệ bày tỏ quan điểm: "Tôi rất mong cơ quan chức năng vào cuộc sớm, đưa ra kết luận và công bố cho dư luận hiểu rõ".
 
2021071604 2
Một trong những nội dung bài ôn tập của thầy Nghệ được cho là giống đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ. Ảnh: NVCC

Vụ việc bắt đầu khi thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên môn Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI (Hà Nội) đưa ra bằng chứng về sự giống nhau đến bất ngờ ở phần ôn tập trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của một giáo viên lại giống với đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố.

Cụ thể, thầy Hiền chỉ ra buổi tổng ôn trọng tâm đêm cuối trước ngày thi cho 4.000 thí sinh khóa VIP của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh giống đến 80% đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố. Thầy Hiền đặt nghi vấn "Sự trùng hợp ngẫu nhiên hay một lý do nào khác?".

Bộ GD-ĐT cho biết, hiện tại Bộ đang xác minh thông tin này.
Theo Tào Nga Dân Việt

Link gốc: https://danviet.vn/thay-giao-o-ha-tinh-giai-de-on-tap-giong-80-de-thi-thpt-mong-cac-con-dung-lam-thay-phien-long-20210716064542491.htm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây