Thu hồi lại bò giao cho người giúp việc nhà chủ tịch xã ở Hà Tĩnh

Thứ sáu - 11/12/2020 09:53
Sau khi bị phản ánh về việc giao bò cho người giúp việc nhà chủ tịch xã ở Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã kiểm tra, thu hồi lại bò và giao đúng người được nhận.
Chiều 9/12, trả lời VTC News, ông Đinh Văn Đồng, Bí thư Đảng ủy xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, địa phương đã thu hồi con bò của Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, trước đây giao cho bà Trần Thị Hạnh.
 
20201212035
Ban công tác mặt trận xóm 4 phản ánh sự việc với báo chí.

Về nguyên nhân thu hồi bò, ông Đồng thông tin: “Bà Hạnh không nằm trong danh sách hộ nghèo năm 2020, không phải là hội viên của chi hội phụ nữ, lại không có chuồng trại để chăn nuôi. Do không đúng đối tượng của chương trình nên phải thu hồi”.

“Còn bà Trần Thị Bảy, mặc dù đủ điều kiện chăm sóc nhưng không phải là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo nên cũng bị loại. Sau khi rà soát hộ nghèo không có, tổ công tác đã thống nhất giao bò cho gia đình bà Đinh Thị Tạo (SN 1965), hộ cận nghèo, thuộc Hội viên Chi hội phụ nữ xóm 4. Bà Tạo có chuồng trại đàng hoàng, hơn nữa cũng chưa được hỗ trợ gì cả”, ông Đồng nói thêm.
 
Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã Hương Lâm, địa phương đã thành lập đoàn công tác đầy đủ thành phần, gồm có đảng ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, kiểm tra, phối hợp với ban công tác mặt trận thôn rà soát khách quan, dân chủ, đúng đối tượng nên được người dân đồng tình cao.

Như VTC News đưa tin, dù Ban công tác mặt trận xóm 4 xã Hương Lâm đã bình xét giao bò cho bà Trần Thị Bảy, nhưng khi bà Bảy đến nhận bò thì bò đã được cấp cho bà Trần Thị Hạnh (gần 70 tuổi).

Điều đáng nói, con bò đó được bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm giao cho người giúp việc của gia đình khiến dư luận bức xúc.
ĐẶNG SƠN - HỒNG LĨNH
Theo vtc.vn

Link gốc: https://vtc.vn/thu-hoi-lai-bo-giao-cho-nguoi-giup-viec-nha-chu-tich-xa-o-ha-tinh-ar584863.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây