Thủy Tiên tiếp tục công bố xác nhận của Hà Tĩnh về tiền cứu trợ lũ lụt

Thứ năm - 07/10/2021 09:49
Mới đây, phía FC của Thủy Tiên có thông báo về việc chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã được trao hơn 40 tỷ để giúp bà con ổn định cuộc sống trong đợt lũ lụt năm ngoái.
Sáng ngày 6/10, trên nhóm FC của Thủy Tiên có bài viết cho biết chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh đã xác nhận có nhận số tiền hơn 40 tỷ đồng từ phía nữ ca sĩ để hỗ trợ và con khắc phục hậu quả sau thiên tai cũng như xây dựng nhà chống lũ.

Theo như FC Thủy Tiên chia sẻ: "Vừa qua, 3 vị lãnh đạo tại Hà Tĩnh: ông Nguyễn Văn Chiến - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên); ông Nguyễn Thanh Long - Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Cẩm Xuyên và bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (thời gian Thủy Tiên đến cứu trợ bà đang là Phó Chủ tịch thường trực MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh) đã đồng loạt lên tiếng về vấn đề cứu trợ lũ lụt của Thủy Tiên tại Hà Tĩnh.

Bà Mai Thủy đã xác nhận số tiền Thủy Tiên thay mặt Mạnh thường quân trao cho bà con bị thiệt hại tại vùng lũ là hơn 20 tỷ (cụ thể: 20.295.500.000) và đóng góp 10 nhà cộng đồng trị giá 20 tỷ.

“Tất cả các danh sách nhận hỗ trợ đều có giám sát và xác nhận, đóng dấu đỏ của địa phương” - bà Thủy khẳng định.

Như vậy, tổng số tiền ủng hộ tại Hà Tĩnh là 40.295.500.000, hoàn toàn đúng như con số Thủy Tiên đã công khai trước đó.

Xin cảm ơn tiếng nói đầy uy tín, đầy tình thương của ban lãnh đạo Hà Tĩnh trong thời điểm này", FC Thủy Tiên viết.
 
B2021100701 2
FC Thủy Tiên thông báo chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã được trao hơn 40 tỷ đồng để giúp bà con ổn định cuộc sống trong đợt lũ lụt năm ngoái.

Bên cạnh đó, trả lời trên Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đoàn đã trao trực tiếp cho người dân hơn 20 tỉ đồng.

Trong đó, phần lớn là mỗi suất 10 triệu đồng, cũng có những hoàn cảnh đặc biệt thì trao 60 hoặc 80 triệu đồng.

Đặc biệt nhất, có 1 hộ ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà làm trang trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề được trao 200 triệu đồng.

Ngoài ra, thông qua ủng hộ của mạnh thường quân, ca sỹ Thủy Tiên đã hỗ trợ Hà Tĩnh 20 tỉ đồng để làm 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ, mỗi nhà trị giá 2 tỉ đồng.

Trước đó, vào tối ngày 4/10, phía Thủy Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt từ phía nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, phía Thuỷ Tiên cũng tiết lộ thêm chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cung cấp đầy đủ chứng từ cần thiết với các cơ quan điều tra để chứng minh độ minh bạch.

Cụ thể, ekip nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: "Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục cảnh sát hình sự.

Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó".

Bà Hà Thị Anh Thư - Phó trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã có những chia sẻ gây chú ý: "Số tiền 14 tỷ đồng mà Ban Dân Vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh.

Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân Vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương. Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân Vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương".
 
Theo giaoducthoidai.vn
 
Link gốc:https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/thuy-tien-tiep-tuc-cong-bo-xac-nhan-cua-ha-tinh-ve-tien-cuu-tro-lu-lut-1ybkWpvnR.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây