Từ 1/7 hành khách đến sân bay Vinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ ba - 29/06/2021 12:59
Các trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 phải thực hiện test nhanh tại chỗ, kinh phí test nhanh theo quy định hiện hành và do cá nhân tự chi trả.
20210629008
Cảng Hàng không quốc tế Vinh. (Nguồn: VOV)
 
Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh đã đề nghị từ ngày 1/7 tất cả hành khách đến Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng hình thức xét nghiệm realtime RT-PCR hoặc test nhanh âm tính.

Trước diễn biến của dịch COVID-19 và trong bối cảnh đang toàn thành phố Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố và Cảng Hàng không quốc tế Vinh, Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh đề nghị xét nghiệm được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi đến Cảng.

Các trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 phải thực hiện test nhanh tại chỗ (kinh phí test nhanh theo quy định hiện hành và do cá nhân tự chi trả).

Ngày 13/6, thành phố Vinh xuất hiện dịch COVID-19. Từ 0 giờ ngày 19/6, thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Cảng Hàng không quốc tế Vinh nằm trong thành phố Vinh nên rất nhiều người dân trong, ngoài tỉnh Nghệ An liên lạc đến các cơ quan chức năng trong tỉnh và đến Cảng để hỏi các thông tin liên quan đến việc đi/đến Cảng.

Ủy ban Nhân dân thành phố đã đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và Sở Y tế thành lập Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh./.

(TTXVN/Vietnam+)
Theo vietnamplus.vn
 
Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/tu-17-hanh-khach-den-san-bay-vinh-phai-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh/723215.vnp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây