Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày

Thứ bảy - 14/08/2021 17:33
Sáng nay 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (BCĐ) cho hay lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, dừng tất cả các hoạt động tại Đà Nẵng.
Theo đó, Đà Nẵng thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các KCN và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ”.
 
20210814028
BCĐ đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm lương thực thực phẩm dự trữ quá nhiều.

Trong 7 ngày trên, Sở Y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
 
20210814029
Ngành y tế sẽ tiến hành lấy mẫu diện rộng để đưa các F0 ra khỏi cộng đồng.

Người dân được yêu cầu không tập trung đông người để mua sắm lương thực thực phẩm dự trữ quá nhiều, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án bảo đảm lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân, cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình khó khăn.
Thanh Trần
Theo tienphong.vn

Link gốc: https://tienphong.vn/tu-8h-ngay-16-8-da-nang-dung-tat-ca-cac-hoat-dong-trong-7-ngay-post1365698.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây