Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Chủ nhật - 08/11/2020 19:47
Sáng 8-11 tại xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên), Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ra quân các hoạt động khởi động Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020, Xuân tình nguyện năm 2021 và triển khai Công trường thanh niên khắc phục hậu quả lũ lụt.
20201109001
Hoạt động khám và cấp thuốc cho người dân vùng lũ được tiến hành kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực

Chương trình năm nay gắn với phong trào thi đua lập thành tích hướng tới Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong điều kiện toàn tỉnh đang ra sức khắc phục hậu qủa lũ lụt.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Lê Thành Đông kêu gọi các các cấp bộ Đoàn Hội và đông đảo thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, tích cực tổ chức và xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà. Mỗi người, mỗi tổ chức Đoàn, Hội cần có việc làm thiết thực, có ích cho bản thân, cho từng đoàn viên, hội viên, cho gia đình và xã hội để thiết thực đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống. Hãy luôn nêu cao khát vọng làm giàu trí tuệ, làm giàu tri thức, làm giàu cuộc sống cho chính mình.
 
20201109002
Khởi công công trình thanh niên tình nguyện san sẻ yêu thương  
 
Ngay sau buổi ra quân, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức các hoạt động triển khai Công trường thanh niên khắc phục hậu quả lũ lụt như: hỗ trợ 9.000 bữa ăn miễn phí; trao 150 suất quà cho học sinh; hỗ trợ, sửa chữa nhà cho năm hộ gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí; sửa chữa xe đạp, xe máy và và đồ điện dân dụng cho người dân; Ra quân tiêu độc, khử trùng, xử lý nguồn nước, phòng chống dịch bệnh cho các hộ dân ra quân và đồng loạt vệ sinh môi trường tại các thôn xóm;…

Hoạt động có sự tham gia của hơn 400 ĐVTN đến từ Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Đại học Hà Tĩnh, Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Khê, các bạn du học sinh Lào đại diện cho lực lượng thanh niên tình nguyện, các cơ sở Đoàn Hội trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, tại các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt triển khai hơn 70 hoạt động ra quân cấp huyện và hàng ngàn hoạt động cấp cơ sở đồng loạt hưởng ứng Chương trình.
TUẤN TÚ
Theo nhandan.com.vn
 
Link gốc: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/tuoi-tre-ha-tinh-chung-tay-khac-phuc-hau-qua-mua-lu-623671/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây