Tuyển dụng sai phạm hơn 500 công chức, viên chức Hà Tĩnh: Sẽ không phải thi lại

Thứ ba - 22/12/2020 10:38
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức nhiều năm trước.
Sau khi có ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ, ngày 21/12, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký ban hành kế hoạch thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư.

Theo đó, thống nhất phương án sẽ khắc phục sai phạm do tuyển dụng theo hình thức không qua thi mà thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch để tiến hành tuyển dụng theo quy định và hướng dẫn của Bộ Nội vụ tại Công văn số 6716 ngày 21/12.

Các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện phải khắc phục về quy trình, thủ tục tuyển dụng thì lấy ý kiến đánh giá, nhận xét của người đứng đầu đơn vị sử dụng cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian công tác hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm quy định thì không thu hồi quyết định tuyển dụng trước đây.

Trường hợp người được tuyển dụng đã chuyển công tác qua nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị thì cơ quan, tổ chức, đơn vị đang sử dụng cán bộ, công chức, viên chức trao đổi bằng văn bản với cơ quan, đơn vị người được tuyển dụng đã công tác trước đây để làm cơ sở đánh giá, nhận xét.

Hồ sơ gồm ản đánh giá, nhận xét của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng cán bộ, công chức, viên chức về mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức, uy tín trong 5 năm gần nhất.
 
T2020122206
1 Sở Nội vụ đang rà soát cán bộ, công chức, viên chức tuyển dụng sai phạm sẽ thực hiện xét tuyển lại.

UBND tỉnh giao các sở ngành, huyện thị sẽ thành lập một hội đồng chung, tự chọn ngày để tổ chức sát hạch, phỏng vấn chuyên môn nghiệp vụ các công chức, viên chức trong khoảng 30 phút; triển khai xong trước 31/12.

Sau khi có kết quả kiểm tra sát hạch thì quyết định thu hồi hoặc không thu hồi quyết định tuyển dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức. Trường hợp không thu hồi quyết định tuyển dụng thì được giữ nguyên các quyết định có liên quan về công tác cán bộ sau khi được tuyển dụng trước đó.
Qua thống kê từ Sở Nội vụ, tính đến ngày 17/12, qua rà soát báo cáo từ 20 sở ngành cùng 13 đơn vị cấp huyện có 507 người (308 công chức, 199 viên chức) được tuyển dụng từ ngày 2/12/1998 đến 28/12/2017 thuộc diện phải tuyển dụng lại do sai quy định về tuyển dụng.

Hoài Nam

Theo tienphong.vn


Link gốc: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tuyen-dung-sai-pham-hon-500-cong-chuc-vien-chuc-ha-tinh-se-khong-phai-thi-lai-1767637.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây