Tuyến đường hơn 10 tỷ đồng vừa nâng cấp đã sụt lún sau trận mưa

Thứ tư - 13/10/2021 07:38
Tuyến Quốc lộ 281 qua xã Thọ Điền huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang được nâng cấp, sửa chữa. Điều đáng nói tuyến đường dài 3km chưa thi công xong thì khúc đầu tuyến đã sụt lún, sạt lở nặng sau một trận mưa.
20211013002
Tuyến đường đang nâng cấp, tu sửa đã sụt lún sau một trận mưa.
 
Theo ghi nhận của PV vào ngày 11/10, tại KM85 trên Quốc lộ 281 đoạn đường vừa làm xong đơn vị thi công đã phải dùng tấm rào chắn với các cột báo hiệu xung quanh một điểm sạt lở lớn. Ngoài những lớp đá chổng chơ, thì phần mặt đường chỉ có một lớp nhựa mỏng gãy vỡ, rời rạc sau khi bị sụt lún.

Một người dân xã Thọ Điền cho biết: “Đợt mưa vừa rồi không lớn nhưng đoạn đường này đã bị sụt lún, gãy vỡ, đơn vị thi công đã phải xếp kè, rọ đá để bảo vệ. Mặc dù chưa có đánh giá chất lượng công trình từ các đơn vị chuyên môn nhưng nhìn bằng mắt thường thì thấy chất lượng khó đảm bảo.

Đơn vị thi công xử lý phần nền, đầm lèn không đảm bảo nên một số đoạn đã bị sạt lở nghiêm trọng như vậy, nếu mưa lớn như những năm trước thì tuyến đường này khó trụ được”.

Ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang cho biết, tuyến đường này chạy qua địa bàn, xã Thọ Điền là đơn vị hưởng lợi. Dự án nâng cấp tuyến đường này được chia nhiều giai đoạn. Đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào đến KM84 đã tu sửa được 1 năm nay, nhiều điểm cũng có hiện tượng sạt lở 2 bên bờ. Hiện, đoạn đang thi công đã có 3 điểm sạt lở sau trận mưa.
 
320211013002
Không chỉ đoạn đang sửa chữa, từ KM84 trở về đường Hồ Chí Minh của Quốc lộ 281 được thi công trước đó nhiều điểm cũng đã sụt lún.

Trao đổi qua điện thoại, ông Xuân Anh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần 496 (trụ sở đóng tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đang thi công tuyến đường này, cho biết, dự án nâng cấp Quốc lộ 281 qua địa bàn xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) phê duyệt xây dựng gồm sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường, bổ sung rãnh thoát nước hoàn thiện hệ thống ATGT để đảm bảo an toàn giao thông, cải thiện điều kiện khai thác toàn tuyến (nối từ huyện Vũ Quang đến huyện Hương Sơn).

“Công ty chúng tôi là đơn vị thi công từ KM85 đến KM88 với chiều dài 3km, tổng kinh phí đầu tư qua hợp đồng ký kết là 10,7 tỷ đồng, do Sở GTVT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2021. Hiện, tại KM85 sau khi thi công có xảy ra sạt lở đường do mưa cuốn nay đơn vị đang cho khắc phục sửa chữa”, ông Anh nói.

Một cán bộ quản lý công trình này của Sở GTVT Hà Tĩnh cho biết, nhận được thông tin, vào chiều 12/10, chủ đầu tư sẽ lập đoàn lên kiểm tra. Vị cán bộ này cũng cho biết, đối với các công trình đầu tư mới thì phải mua bảo hiểm rủi ro công trình xây dựng, nhưng đây là dự án nâng cấp, tu sửa nên cắt giảm hết không có gói bảo hiểm này.
Hữu Anh-Hải Nam
Theo baophapluat.vn
 
Link gốc: https://baophapluat.vn/tuyen-duong-hon-10-ty-dong-vua-nang-cap-da-sut-lun-sau-tran-mua-post416759.html?fbclid=IwAR32kw90YmkUNdV26l6cLVI_ZPiMEeVg8beMbqOFCi6B-wbAEsuoGMbD7eU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây