Vì sao 117 thí sinh Điện Biên phải thi lại môn Địa lý?

Thứ hai - 10/08/2020 20:57
Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết, sáng nay địa phương tổ chức thi lại môn Địa lý cho 117 thí sinh do lỗi của cán bộ coi thi bài thi tổ hợp KHXH phát chậm đề thi môn Địa lý ở 7 phòng thi.
20200811001
Điện Biên phải tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT môn Địa lý cho 117 thí sinh.

Cụ thể, ông Kiên cho biết, sáng 10/8, trong giờ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), khi hết thời gian 50 phút làm bài thi môn thứ nhất chuyển sang môn Địa lý, cán bộ coi thi đã phát chậm đề thi. Cụ thể, các em bị ảnh hưởng thời gian làm bài khoảng từ 3-5 phút tuy nhiên khi có hiệu lệnh thu bài các phòng thi này vẫn thu bình thường, không bù giờ cho các em.

Sau đó, 14 cán bộ coi thi, giám sát coi thi đã không kịp thời báo cáo với lãnh đạo điểm thi để có giải pháp phù hợp.  Nhận động thông tin, Sở GD&ĐT nhận thấy cần phải đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nên đã báo cáo với Bộ GD&ĐT và thống nhất sẽ tổ chức thi lại môn Địa lý cho các em.

“Riêng 14 cán bộ coi thi này đã bị đình chỉ công tác coi thi. Sở sẽ căn cứ vào mức độ sai phạm quy chế thi để xem xét, đưa ra mức kỷ luật phù hợp ”, ông Kiên nói.

Cũng theo ông Kiên, hôm nay địa phương vẫn tổ chức thi lại cho thí sinh bằng đề dự thi. Mọi quy trình, thủ tục thi vẫn tổ chức đầy đủ như ngày thi chính thức. Từ chiều qua, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã liên lạc với 117 thí sinh để thông báo thời gian thi lại môn Địa lý. Sở sẽ hỗ trợ mọi điều kiện để những thí sinh này có mặt tại địa điểm thi.

Chiều 10/8, tại cuộc họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi có 18 cán bộ bị vi phạm quy chế thi ở các địa phương liên quan đến các lỗi vi phạm quy chế thi.

Cụ thể, ở bài thi môn Địa lý của Hội đồng thi tỉnh Điện Biên khi phát đề ở 7 phòng thi của một điểm thi, cán bộ coi thi lại phát chậm, hụt của thí sinh 5 phút nhưng không bù giờ.

Thứ 2, trong buổi thi môn Ngữ văn ở Hội đồng thi Bắc Ninh, cán bộ coi thi  ký nhầm vào ô chấm thi. “Nếu để thí sinh nộp bài như vậy và tổ chức chấm thi chung thì việc này sẽ bình thường nhưng ở đây thầy cô lại yêu cầu thí sinh chép lại nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức thi lại cho các thí sinh này theo đề dự phòng”, ông nói.

Thứ 3 là ở Bình phước có 1 thí sinh quên thi môn Địa lý.

Ngoài ra, ở Quảng Ninh, thí sinh phải ngồi chờ gần 1 giờ vì thiếu đề thi nhưng sau đó địa phương này đã có giải pháp bù giờ hợp lý cho thí sinh.

Sáng nay, các địa phương Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước tổ chức thi lại cho các thí sinh.
HÀ LINH
Theo tienphong.vn

Link gốc: https://www.tienphong.vn/giao-duc/vi-sao-117-thi-sinh-dien-bien-phai-thi-lai-mon-dia-ly-1703661.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây