Vì sao chậm xử lý vụ cấp “đất vàng” cho 2 anh trai của Chủ tịch xã?

Thứ tư - 20/05/2020 06:31
Dù đã quá thời hạn hơn 1 tháng, đoàn kiểm tra của huyện Lộc Hà vẫn chưa có báo cáo vụ cấp 2 lô “đất vàng” cho 2 người anh trai của Chủ tịch UBND xã...
T20200512002
Hiện hai lô đất được cấp cho ông Nguyễn Đức Tố và Nguyễn Đức Hoàng vẫn chưa xây dựng nhà và đã được xây bờ tường chung vào phần đất của ông Nguyễn Đức Hậu, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ

Trước đó, báo Dân trí phản ánh ông Nguyễn Đức Hoàng và Nguyễn Đức Tố - anh trai ông Nguyễn Đức Hậu, Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội đồng tư vấn cấp đất xã Mai Phụ dù không đủ điều kiện, thậm chí làm khống một số giấy tờ để được cấp 2 lô đất.

Sau phản ánh này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã có chỉ đạo nóng các cơ quan chức trách tại tỉnh này khẩn trương làm rõ vụ việc.

Sau đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về vụ việc.

Cụ thể, báo cáo của Sở TNMT Hà Tĩnh đã chỉ rõ, hồ sơ xét giao đất cho ông Tố và ông Hoàng mà chính quyền xã Mai Phụ lập tồn tại nhiều vấn đề như UBND xã Mai Phụ đã không xem xét đến việc 2 hộ ông Tố, ông Hoàng đã có đất ở nhà ở tại địa phương khác hay không, mà vẫn xác nhận 2 hộ chưa có đất ở.

Cũng theo Sở TNMT Hà Tĩnh, tại biên bản họp họp Hội đồng tư vấn đất đai của xã này ngày 10/10/2018 có nêu việc xét nhu cầu thực tế của con em địa phương. Tuy nhiên, UBND xã Mai Phụ chưa cung cấp hồ sơ chứng minh hộ khẩu của 2 hộ này.

Thừa nhận việc này, ông Nguyễn Đức Hoàng (đang sống tại xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà) giải thích, thời điểm chuẩn bị xét cấp đất, ông đã nhập hộ khẩu của 2 vợ chồng vào hộ khẩu của bố mẹ đẻ ở xã Mai Phụ, nhưng không cắt ở xã Ngọc Sơn.

Ngoài chỉ đạo nóng của Chủ tịch UBND tỉnh, thì ngày 23/3/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà yêu cầu đoàn kiểm tra của huyện do Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì phải báo cáo kết quả rà soát, xác minh vụ việc về Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 10/4.

Thế nhưng đến nay đã hơn 1 tháng, đoàn kiểm tra vẫn kiểm tra chưa xong!
 
T20200512003
Ông Nguyễn Đức Hậu, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ vẫn khăng định 2 người anh trai của mình đều có hộ khẩu tại địa phương và đủ điều kiện cấp đất!

Ngày 18/5 trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà vẫn giải thích, cơ quan đang tiến hành kiểm tra, chưa có kết luận. Về lý do của sự chậm trễ này, ông Sơn thanh minh là do dịch Covid-19!?

Cùng ngày, một lãnh đạo Huyện ủy Lộc Hà cho biết, trong tuần này sẽ xử lý xong vụ việc này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này
Theo Xuân Sinh – Văn Dũng Dân trí

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vi-sao-cham-xu-ly-vu-cap-dat-vang-cho-2-anh-trai-cua-chu-tich-xa-20200519162208660.htm
 Từ khóa: huyện Lộc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây