Bộ Y tế yêu cầu xử lý vụ thuốc Molnupiravir bị đẩy giá 'trên trời'

Thứ năm - 06/01/2022 23:28
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm sản xuất, kinh doanh thuốc dùng trong phòng, chống dịch COVID-19 Molnupiravir.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh thuốc điều trị COVID-19. Trước đó, báo chí đưa tin về việc người dân săn lùng thuốc Molnupiravir trị COVID-19, giá bị đẩy lên “trên trời”.

Bộ Y tế khẳng định, thuốc Molnupiravir mới đang được sử dụng trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ do Bộ triển khai, không bán trên thị trường.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm các vi phạm kinh doanh thuốc, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, thông tin quảng cáo thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19.

Các địa phương xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì kịp thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Bộ Y tế cũng đề nghị các Sở Y tế báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược, Thanh tra Bộ Y tế) các kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để tổng hợp. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng tập trung thanh tra, kiểm tra thông tin về việc bán thuốc Molnupiravir tại các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và làm rõ thông tin báo chí đã nêu.
 
Theo vtc.vn


Link gốc: https://vtc.vn/bo-y-te-yeu-cau-xu-ly-vu-thuoc-molnupiravir-bi-day-gia-tren-troi-ar655930.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây