Ca sĩ Thuỷ Tiên, Trấn Thành bị tố 'ăn chặn' tiền từ thiện: Bộ Công an thông tin

Thứ tư - 29/12/2021 08:11
Sau khi có phản ánh về các cá nhân kêu gọi từ thiện, Bộ Công an đã kết hợp với ngân hàng, địa phương bị bão lũ để điều tra.

Chiều 28/12, đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến đến kết quả điều tra hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Trấn Thành và các cá nhân, nghệ sĩ trong đợt mưa lũ xảy ra tại miền Trung năm 2020.

Theo đại diện Cục Cảnh sát Hình sự, từ tháng 5/2021 đến nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện các bài viết về tình trạng ca sĩ, nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi từ thiện người dân miền Trung vùng lũ năm 2020. Ngoài ra, một số trường hợp cũng gửi đơn đến Cục Cảnh sát Hình sự phản ánh.
 
20211229004
Đại diện Cục C02 trả lời thông tin báo chí

"Trong quá trình làm việc với trường hợp tố cáo, C02 xác định những cá nhân này có gửi làm từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng, qua mạng xã hội góp nhặt trên mạng xã hội và làm đơn lên Bộ Công an. Sau khi nhận đơn, C02 đã kết hợp với ngân hàng, địa phương bị bão lũ xác định các cá nhân có vấn đề kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt công khai tài khoản, kêu gọi vào tài khoản. Sau khi có lượng tiền các cá nhân này trực tiếp hoặc thông qua địa phương làm từ thiện.

Qua xem xét tài khoản số tiền của các nhân này, xác định số tiền được chuyển vào tài khoản còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. Đến nay C02 vẫn xác minh một số nội dung khác. Đến 15/1 sẽ hết hạn điều tra, chúng tôi sẽ thông tin vụ việc lên cơ quan báo chí", đại diện Cục C02 thông tin.
MINH TUỆ
Theo vtc.vn
 
Link gốc: https://vtc.vn/ca-si-thuy-tien-tran-thanh-bi-to-an-chan-tien-tu-thien-bo-cong-an-thong-tin-ar654395.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây