Cây cầu trị giá 12 tỷ đồng xây xong chỉ để “làm cảnh”

Thứ hai - 03/01/2022 18:14
Cây cầu 12 tỷ đồng đã hoàn thành nhưng không có đường dẫn lên cầu nên không thể sử dụng suốt nhiều năm qua, người dân vẫn phải đi đường vòng.
Cầu Bà Vương bắc qua kênh C2 nối giữa xã Hộ Độ và Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Cây cầu này là một hạng mục nằm trong gói thầu xây lắp tuyến 6 thuộc Dự án nâng cấp đường giao thông liên xã của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đi qua 3 xã Thạch Châu, Mai Phụ và Hộ Độ.

Dự án này do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư, được phê duyệt năm 2008 và điều chỉnh năm 2015 với tổng mức đầu tư 104 tỷ đồng. Toàn tuyến đường thuộc dự án được phê duyệt có chiều dài khoảng 16km. Riêng cầu Bà Vương có chiều dài 43,08m có giá trị hơn 12 tỷ đồng.
 
SS2022010401 1
.Cầu Bà Vương đã hoàn thành suốt nhiều năm qua nhưng vẫn chưa thể sử dụng vì không có đường dẫn lên cầu.

Cây cầu có thiết kế 3 nhịp, khởi công vào tháng 12/2015 và tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng sau 12 tháng. Năm 2016, sau khi hoàn thành xong cây cầu thì công trình bỗng nhiên ngừng thi công cho đến tận bây giờ. Ở 2 đầu cầu, đường dẫn đấu nối lên cầu không được thi công nên dù đã hoàn thiện nhưng cây cầu này chưa một lần được sử dụng.
 
Nhiều năm qua, cây cầu Bà Vương xây xong chỉ để "làm cảnh". Có cây cầu bắc qua kênh nhưng người dân muốn đi từ bên này sang bên kia kênh đều phải đi đường vòng xa hơn.
 
SS2022010401 2
Người dân xây tạm những bậc thang để đi bộ lên cầu, còn phương tiện khác thì không thể.

Thấy cây cầu xây xong nhưng đường lên không có, một số người dân đã xây thêm những bậc thang để tiện đi bộ qua cầu. Riêng các phương tiện xe máy, xe đạp vẫn không thể đi qua cầu.

Việc cây cầu xây xong nhưng chưa được đưa vào sử dụng suốt nhiều năm qua khiến người dân ở xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) hết sức xót xa và bức xúc. Lãnh đạo địa phương cũng mong muốn, dự án sẽ sớm được hoàn thành, đưa vào sử dụng.
 
SS2022010401 3
Người dân vẫn phải đi đường vòng qua đây, không thể sử dụng cây cầu dù nó đã hoàn thành.
 
Được biết, dự án trên chậm tiến độ có 2 nguyên nhân gồm: Do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng diện tích đất làm muối của người dân và chưa bố trí được nguồn vốn.

Phần vốn đầu tư dự án này có 2 nguồn gồm vốn của JICA và ngân sách tỉnh. Hiện, phần vốn của JICA đã được bố trí xong nhưng 11 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh thì chưa có.
 
SS2022010401 4
Người dân cũng như chính quyền địa phương nơi đây mong muốn dự án sớm được triển khai để có thể đưa vào sử dụng tránh tình trạng lãng phí.
 
Trước thực trạng trên, người dân cũng như chính quyền địa phương nơi đây mong muốn dự án sớm được triển khai hoàn thành, để cây cầu sớm được đưa vào sử dụng không còn phải nằm không và chỉ để "làm cảnh"./.

Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

Link gốc: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/cay-cau-tri-gia-12-ty-dong-xay-xong-chi-de-lam-canh-post915946.vov

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây