Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến

Chủ nhật - 31/10/2021 08:10
Thầy giáo của Trường THPT TP Cao Lãnh đã làm lộ những hình ảnh nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 11A5, gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo tỉnh này chỉ đạo giáo viên phải gặp nhóm học sinh xin lỗi, và xử lý nghiêm theo quy định.
520230102025
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp yêu cầu giáo viên Trường THPT TP Cao Lãnh phải gặp nhóm học sinh xin lỗi và nhận trách nhiệm để xử lý nghiêm túc - Ảnh: MINH KHANG

Ngày 30-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết đã yêu cầu ngành giáo dục cho giáo viên kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc, rút kinh nghiệm, tránh tình trạng giáo viên đưa ra clip nhạy cảm.

"Đây là sai phạm. Trách nhiệm cá nhân phải rõ ràng, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, phải có kiểm điểm phê bình. Clip này có phần nhạy cảm, ghi lại cảnh tắm của các công nhân nữ, nên công an và ngành thông tin truyền thông đang vào cuộc xử lý xem nguồn từ đâu, do ai phát tán. Cá nhân nào tiếp tay phát tán hoặc trực tiếp sẽ bị xử lý nghiêm", ông Bửu nói.

Theo ông Bửu, ông Châu Trung Hậu, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của Trường THPT TP Cao Lãnh, đã có thái độ như hăm dọa học sinh trong nhóm sau khi bị lộ clip nhạy cảm. Ông đã yêu cầu giáo viên này phải gặp nhóm học sinh học trực tuyến đã thấy clip để xin lỗi, và xin lỗi cả phụ huynh.

Trước đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã báo cáo sự việc bước đầu sau khi có phản ánh từ phụ huynh học sinh lớp 11A5 Trường THPT TP Cao Lãnh, trong đó có việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung.
 
520230102026
Sau khi sự việc xảy ra, ông Châu Trung Hậu nhắn tin vào nhóm, hăm dọa học sinh khiến phụ huynh bức xúc - Ảnh: MINH KHANG

Theo báo cáo của sở này, video clip trên phản ánh khó khăn trong sinh hoạt "3 tại chỗ" của nữ công nhân của công ty, xí nghiệp trong tình hình dịch COVID-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung, rất bất tiện.

Tuy nhiên, chưa xác minh được đoạn clip trên xuất phát từ đâu.

Qua sự việc trên, Trường THPT TP Cao Lãnh đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân có liên quan.

"Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh để xác minh và xử lý nghiêm", báo cáo nêu.

BỬU ĐẤU
Theo tuoitre.vn

Link gốc: https://tuoitre.vn/de-nghi-lam-ro-viec-thay-giao-lam-lo-hinh-anh-nhay-cam-khi-day-truc-tuyen-20211030131104731.htm?fbclid=IwAR3JQPJNOwMOlp4LVBAP6OF9Lhuy2vEl0JVLNHrY68KURBOrjm8ZBJzHx24

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây