Địa phương đầu tiên trong cả nước cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo

Thứ sáu - 10/12/2021 02:16
TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) là địa phương đầu tiên ở Việt Nam cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo.
Sáng 10/12, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức ký kết trực tuyến với Tổ chức FOUR PAWS (Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo. 
 
22021121011
Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Thế Hùng ký thỏa thuận với tổ chức FOUR PAWS về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo
 
Điều đáng nói, TP Hội An là địa phương đầu tiên ở Việt Nam có thỏa thuận nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Thỏa thuận có hiệu lực từ tháng 12 năm nay và kéo dài trong 2 năm.

Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Thế Hùng cho biết, việc ký kết hợp tác không sử dụng thịt chó, mèo phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An.

“Phúc lợi động vật là yếu tố quan trọng đối với cả khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt khi các vật nuôi, thú cưng đang ngày càng được coi là thành viên trong gia đình ở Việt Nam.

Là thành phố du lịch, Hội An mong muốn thúc đẩy quyền lợi động vật thông qua việc xóa sổ bệnh dại, loại bỏ dần nạn buôn bán thịt chó, mèo và đưa thành phố trở thành điểm đến du lịch hàng đầu”, ông Hùng khẳng định.

Bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS chia sẻ: “Đây là thời điểm quan trọng, mang tính khởi phát ở Việt Nam và trong khu vực. Mỗi năm Việt Nam có hơn 5 triệu cá thể chó và 1 triệu cá thể mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng.

TP Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước nối tiếp”.
 
Theo Công Sáng vietnamnet.vn


Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/tp-hoi-an-quang-nam-cam-ket-khong-tieu-thu-thit-cho-meo-800000.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây