Hà Tĩnh: 27 nhà văn hóa cộng đồng và 1.886 nhà dân tránh trú bão, lũ được hoàn thành đưa vào sử dụng

Chủ nhật - 12/12/2021 20:47
Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực xã hội hóa khởi công xây dựng 32 nhà văn hóa cộng đồng và 2.005 nhà dân tránh trú bão, lũ với tổng kinh phí huy động gần 290 tỷ đồng.
 
22021121303
Các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ đã phát huy hiệu quả là nơi trú ẩn, đảm bảo sinh hoạt cho người dân vùng rốn lũ.

Để tập trung khắc phục hậu quả nặng nề từ 2 cơn lũ lịch sử năm 2020, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020; một số định hướng, mục tiêu và giải pháp phòng ngừa, ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Một trong những mục tiêu lớn được nghị quyết đặt ra đó là tập trung xã hội hóa nguồn lực xây dựng các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ và nhà ở kiên cố cho nhân dân.

Theo đó, toàn tỉnh đã phê duyệt xây dựng 32 nhà văn hóa cộng đồng và 2.066 nhà dân tránh trú bão, lũ với tổng kinh phí gần 290 tỷ đồng. Trong số đó, có 32 nhà văn hóa cộng đồng và 2.005 nhà dân tránh trú bão, lũ đã được khởi công xây dựng.

Đến nay, 27 nhà văn hóa cộng đồng và 1.886 nhà dân tránh trú bão, lũ đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng. Mức hỗ trợ đối với mỗi nhà văn hóa cộng đồng là 2 tỷ đồng; mỗi nhà ở của người dân là 70 triệu đồng.

Cùng với đó, để phát huy tối đa công năng của các nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ và các nhà văn hóa ở các địa bàn dân cư, Hà Tĩnh đã xây dựng 16 mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” tại 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” được xây dựng từ nguồn vận động xã hội hóa với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Bên trong “Ngôi nhà trí tuệ” trang bị đầy đủ các thiết chế văn hóa bảo đảm hoạt động cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia sinh hoạt, vui chơi.

Trong thời gian tới, Hà Tĩnh tiếp tục tiếp tục kêu gọi, vận động xây dựng các nhà văn hóa cộng đồng cũng như nhà dân tránh trú bão, lũ nhằm giúp giảm thiểu thiệt hại cho người dân do thiên tai gây ra.

Phương Dung
Theo baoxaydung.com.vn


Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/ha-tinh-27-nha-van-hoa-cong-dong-va-1886-nha-dan-tranh-tru-bao-lu-duoc-hoan-thanh-dua-vao-su-dung-321821.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây