Hà Tĩnh: Triển khai đồng bộ hệ thống PC-COVID và quét mã QR phục vụ phòng, chống dịch

Thứ bảy - 13/11/2021 03:49
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành việc tạo mã QR địa điểm (từ hệ thống https://qr.pccovid.gov.vn hoặc PC-COVID trên điện thoại) của đơn vị, phòng họp và các bộ phận thường có người đến giao dịch hoặc tập trung đông người.
20211113009
PC-COVID kết nối với nền tảng quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm, từ đó cấp Thẻ thông tin COVID-19 cho người dân phục vụ di chuyển, tham gia hoạt động công cộng (Ảnh minh họa)

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai đồng bộ hệ thống PC-COVID và quét mã QR phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

PC-COVID kết nối với nền tảng quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm, từ đó cấp Thẻ thông tin COVID-19 cho người dân phục vụ di chuyển, tham gia hoạt động công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm nguồn dữ liệu phục vụ công tác điều tra, truy vết, góp phần phát hiện sớm, kịp thời ngăn chặn nguồn lây COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành việc tạo mã QR địa điểm (từ hệ thống https://qr.pccovid.gov.vn hoặc PC-COVID trên điện thoại) của đơn vị, phòng họp và các bộ phận thường có người đến giao dịch hoặc tập trung đông người.

Đồng thời, thực hiện in và dán/đặt mã QR tại các nơi dễ thấy, thuận tiện cho người vào/ra quét mã QR (hoàn thành trước ngày 15/11/2021); bố trí người hướng dẫn, giám sát việc quét mã QR đối với mọi người đến giao dịch, liên hệ công tác tại đơn vị; quán triệt 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài ứng dụng PC-COVID, thực hiện quét mã QR khi đến công sở, đến các đơn vị khác, giao dịch tại các điểm công cộng.

Theo đó, UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương chỉ đạo và triển khai thực hiện tạo mã QR địa điểm (từ hệ thống https://qr.pccovid.gov.vn hoặc PC-COVID trên điện thoại) của cơ quan, đơn vị, phòng họp và các bộ phận thường có người đến giao dịch hoặc tập trung đông người; thực hiện in và dán/đặt mã QR tại các nơi dễ thấy, thuận tiện cho người vào/ra quét mã QR; quán triệt 100% cán bộ, công chức, viên chức người lao động cài ứng dụng PC-COVID, thực hiện quét mã QR khi đến công sở, đến các đơn vị khác, giao dịch tại các điểm công cộng.

Yêu cầu 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bệnh viện, chợ, công sở… trên địa bàn tạo mã QR địa điểm (từ hệ thống https://qr.pccovid.gov.vn hoặc PC-COVID trên điện thoại), in và dán/đặt tại các nơi dễ thấy, thuận tiện cho người vào/ra quét mã QR (hoàn thành trước ngày 16/11/2021). Tuyên truyền, hướng dẫn mọi người dân cài ứng dụng PC-COVID thực hiện quét mã QR khi vào/ra các điểm (cơ sở sản xuất, kinh doanh, bệnh viện, chợ, công sở…) nhằm ghi nhận thông tin phục vụ công tác quản lý, điều tra, truy vết phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh Hà Tĩnh tăng cường tuyên truyền về việc cài đặt, ứng dụng phần mềm PC-COVID, khai báo y tế và quét mã QR từ PC-COVID góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở TT&TT cấp tài khoản khai thác hệ thống https://quanly.pccovid.gov.vn cho các địa phương, hướng dẫn sử dụng; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các lực lượng chức năng thường xuyên rà soát, kiểm tra, hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện; xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định do UBND tỉnh đề ra./.
KL
Theo dangcongsan.vn
 
Link gốc: https://dangcongsan.vn/y-te/ha-tinh-trien-khai-dong-bo-he-thong-pc-covid-va-quet-ma-qr-phuc-vu-phong-chong-dich-596853.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây