Hải Phòng: Xử lý nghiêm giáo viên chủ nhiệm bị tố đánh học sinh lớp 1

Thứ năm - 06/01/2022 17:17
Hải Phòng - UBND huyện An Dương (Hải Phòng) vừa có báo cáo về thông tin trên mạng xã hội Facebook có đăng tải nội dung “học sinh lớp 1A2 trường Tiểu học Đồng Thái bị giáo viên chủ nhiệm đánh tím tay”.
 
2022010603
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội facebook liên quan đến sự việc tại Trường tiểu học Đồng Thái. Ảnh chụp màn hình

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương (Hải Phòng), vào khoảng 19h50 ngày 2.1, tài khoản facebook có tên “Nhung Bui” đăng thông tin “Cháu em học trường tiểu học đồng thái an dương, lớp 1A2, cô Yến giáo viên chủ nhiệm lớp đánh cháu em tím hết 1 cánh tay, mông như thế này còn bảo đánh nhẹ, mùa đông rét cháu bị thế em sang nói chuyện tử tế nhưng còn thách thức người nhà em kiện, mọi người thử xem cô này có xứng đáng làm giáo viên không...”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên mạng xã hội, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND xã Đồng Thái kiểm tra thông tin phản ánh và báo cáo sự việc tại trường Tiểu học Đồng Thái.

Qua xác minh, chiều ngày 30.12.2021 (thứ năm), trong tiết Tiếng Việt tiết 3, lớp 1A2 trường tiểu học Đồng Thái, cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở thì thấy em N.M.T. không tập trung viết bài, nói chuyện và làm việc riêng. Mặc dù đã được cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em vẫn không tập trung. Trong lúc nóng giận thiếu kiềm chế, cô Yến có dùng thước kẻ đánh vào phần mềm bắp tay của em T.. Nhưng em T. không có biểu hiện đau nên cả lớp tiếp tục tiết học.

Cuối buổi học, cô Yến chủ động gặp phụ huynh em N.M.T., trao đổi về tình hình học tập và việc có đánh em T. để nhắc nhở em tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình. Phụ huynh em T. cũng có thiện ý thông cảm và chia sẻ với cô giáo. Cô Yến nghĩ sự việc nhỏ và bình thường nên không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Đến chiều ngày 1.1, gia đình em T. gồm bà nội và mẹ đưa em T. đến gặp cô giáo Yến và phản ánh. Trong khi nói chuyện, mẹ cô giáo Yến và bà nội em T không hiểu ý nhau nên có nói qua lại dẫn đến hiểu lầm. Đến 19h15 ngày 2.1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu T. bị cô giáo đánh lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi thông tin xuất hiện trên Facebook, Ban giám hiệu nhà trường làm việc với cô Nguyễn Thị Yến. Sau đó, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn trường và cô Yến đến gia đình thăm sức khỏe và xin lỗi gia đình em T.. Gia đình em T. thông cảm, chia sẻ với cô Yến, đồng thời cô ruột em T. cũng gỡ bài đăng liên quan sự việc trên trang Facebook cá nhân. Hiện nay, em N.M.T. vẫn đi học bình thường, sức khỏe và tinh thần ổn định. Tuy nhiên, thông tin trên đã bị một số tài khoản khác copy và chia sẻ cùng với bình luận trái chiều trên mạng xã hội Facebook.

UBND huyện An Dương yêu cầu Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn trường Trường Tiểu học Đồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh. Tập trung nâng cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo cũng như quản lý học sinh, đồng thời tuân thủ nghiêm những quy chuẩn đạo đức nhà giáo.

Nhà trường tiếp tục quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của em T., đồng thời tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của cô giáo Nguyễn Thị Yến trong công tác giáo dục và đào tạo; báo cáo UBND huyện trước ngày 15.1.

Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái cùng Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh tổ chức động viên, thăm hỏi và ổn định tư tưởng gia đình em T.; chủ động nắm bắt tình hình và kịp thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý các vụ việc phát sinh tại địa phương.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời có biện pháp chấn chỉnh và yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiệm công tác quản lý học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học và thực hiện nghiêm các quy định quản lý giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm những quy chuẩn đạo đức nhà giáo. Phòng Nội vụ huyện chủ trì, cùng phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc xử lý trách nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Yến trong công tác giáo dục và đào tạo theo đúng quy định.

ĐẶNG LUÂN

Theo vietnamnet.vn


Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/thi-truong/sot-dat-nao-loan-vung-que-trieu-nguoi-ngheo-tan-giac-mo-an-cu-806957.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây