Hành động đẹp của Trung tá Thắng

Thứ hai - 27/12/2021 18:35
Khoảng 12 giờ ngày 20-12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá QNCN Trần Nam Thắng, Phó trưởng ban Vật chất huấn luyện, Cục Huấn luyện-Đào tạo (Học viện Quốc phòng) đã nhặt được một chiếc ví lớn của phụ nữ, bên trong có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng.
 
Ngay lập tức, đồng chí Trần Nam Thắng báo cáo với thủ trưởng Cục Huấn luyện-Đào tạo. Qua kiểm tra, bên trong ví có căn cước công dân mang tên H.T.M.D, địa chỉ thường trú ở Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh; là học viên của Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh khóa 83, cùng số tiền 100 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Nhận lại tài sản bị mất, chị H.T.M.D xúc động bày tỏ: "Đây là số tiền lớn mà tôi dành dụm để lo việc gia đình. Tôi vô cùng trân trọng và cảm ơn Trung tá QNCN Trần Nam Thắng”.
2021122801
Trung tá QNCN Trần Nam Thắng.  

Nói về việc làm của Trung tá QNCN Trần Nam Thắng, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Đông, Cục trưởng Cục Huấn luyện-Đào tạo, tự hào: "Trung tá QNCN Trần Nam Thắng là điển hình mẫu mực, năm 2019 đồng chí Thắng được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017, 2018; năm 2020, đồng chí vinh dự nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; năm 2020, được thủ trưởng Học viện Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014-2019). Hành động đẹp của Trung tá QNCN Trần Nam Thắng, đơn vị đã biểu dương, nêu gương để cán bộ, chiến sĩ học tập và noi theo”.
 
Bài và ảnh: THU THẢO
Theo qdnd.vn


Link gốc: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/hanh-dong-dep-cua-trung-ta-thang-681717

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây