Hộ dân nhận 210 triệu đồng nói gì về ồn ào cứu trợ của Thủy Tiên

Thứ năm - 25/11/2021 06:47
Là trường hợp đặc biệt nhất, được nhận hỗ trợ đến 210 triệu đồng của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên do có trang trại chăn nuôi bị ngập lụt, “trắng tay”, đôi vợ chồng già ở xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà) đã chia sẻ tâm tư khi hay tin ca sĩ này dính ồn ào chuyện từ thiện.
22021112502 1
Vợ chồng ông Báu gây dựng lại trang trại sau trận lũ lụt năm 2020 được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 210 triệu đồng. Ảnh: Trần Tuấn.
 
Trắng tay vì cơn lũ lịch sử

Đã hơn một năm kể từ khi xảy ra trận lũ lụt lịch sử khiến trang trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề, phút chốc thành “tay trắng”, “con nợ” của ngân hàng, nhưng sau đó được đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên “cứu vớt” hỗ trợ cho 210 triệu đồng, ông Trần Văn Báu (64 tuổi, trú thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương) vẫn rưng rưng khi nhắc lại kỷ niệm suốt đời không quên.

Theo ông Báu, trận lụt 2020 khiến trang trại chăn nuôi của ông mất trắng, gồm chết 11 con hươu, chết 100 con gà đẻ, trôi mất 500 con vịt đẻ, hồ cá chứa 3 - 4 tấn cá bị ngập, cá ra hết... ước tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Trong khi gia đình nợ ngân hàng 200 triệu đồng, nợ vay trong dân 150 triệu đồng. Vợ chồng ông Báu như người phát điên, mất hồn không ăn không ngủ được sau trận lụt đó.

Ít ngày sau trận lụt, gia đình ông Báu cùng một số hộ khác bị thiệt hại được xã thông báo sang thôn Sơn Trình nhận một suất quà của đoàn ca sĩ Thủy Tiên.
 
22021112502 2
Ông Báu đầu tư làm chuồng hươu trên cao để lũ lụt sẽ đưa hươu lên cho an toàn. Ảnh: TT.
 
“Khi đến họ phát phiếu cho rồi chúng tôi xếp hàng vào hội trường nhận. Cũng như các hộ khác, tôi được phát 10 triệu đồng. Sau khi phát xong, tôi có trình bày là nhà tôi bị thiệt hại nặng lắm, mất trắng khoảng 500 triệu đồng, giờ lãi ngân hàng cũng không có mà trả. Nghe vậy, ca sĩ Thủy Tiên hỏi những người dân khác để kiểm chứng rồi bất ngờ đếm tiền đưa cho riêng tôi thêm 200 triệu đồng nữa. Lúc đó tôi vui sướng, xúc động rồi khóc òa luôn” - ông Báu kể.

Vợ ông Báu, bà Trần Thị Quý (54 tuổi) thay lời chồng kể, hôm nhận tiền về cả đêm vợ chồng ông không ngủ được, cứ sợ kẻ trộm “ghé thăm”. Sáng hôm sau thì ông Báu đến ngân hàng trả nợ luôn.

Nhìn nhận về ồn ào từ thiện của Thủy Tiên

Về ồn ào có người tố ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện không minh bạch, bà Quý chia sẻ “Như trường hợp gia đình tôi đây khi nghe trình bày hoàn cảnh đặc biệt thì được cô ấy cho thêm số tiền rất lớn. Tôi còn biết một số người không có trong danh sách như kế hoạch ban đầu, cô ấy cũng cho mà không làm phiếu. Vì vậy tôi nghĩ những ai được cho tiền mà không ghi phiếu thì nên báo cho chính quyền để họ thống kê cho đầy đủ, khỏi tội cô ấy”.
 
22021112502 3
Đàn hươu 7 con mà ông Báu tái nuôi sau khi chết sạch vì lụt năm 2020. Ảnh: TT.
 
Ông Báu tâm sự, sau khi trả được nợ ngân hàng xong, nhiều đêm ông bắt tay lên trán suy nghĩ, không lẽ số tiền lớn, ý nghĩa mà ca sĩ Thủy Tiên trao, ông chỉ trả được nợ ngân hàng thôi.

Nghĩ là làm, để sự hỗ trợ đó thật sự ý nghĩa, 3 tháng sau, ông quyết vay 450 triệu đồng của ngân hàng rồi tái cải tạo lại trang trại, xây chuồng nuôi hươu cao tầng, đắp bờ ao cao lên, vây lưới thép để nuôi cá, nuôi vịt. Hiện trang trại ông đã tái nuôi 7 con hươu, thả cá đã đến kỳ thu hoạch, chuẩn bị nuôi vịt, nuôi gà lứa mới...
 
22021112502 4
Chịu ơn của đoàn ca sỹ Thủy Tiên, vợ chồng ông Báu quyết tâm phục hồi, phát triển kinh tế trang trại lại từ đầu. Ảnh: TT.
 
Theo MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, qua danh sách tổng hợp từ địa phương cho thấy, năm 2020 đoàn thiện nguyện của ca sỹ Thủy Tiên đã trao hỗ trợ gần 20,3 tỉ đồng cho 2.066 hộ dân Hà Tĩnh và hỗ trợ 20 tỉ đồng để tỉnh Hà Tĩnh làm 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ. 


 
TRẦN TUẤN
Nguồn Lao động


Link gốc: https://laodong.vn/ban-doc/ho-dan-nhan-210-trieu-dong-noi-gi-ve-on-ao-cuu-tro-cua-thuy-tien-977378.ldo?fbclid=IwAR2mKRCou_LANa53RYvyyT7jmaZH-3uZiEJepWtuPCdGFvAgU9zjN4xhrcI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây