Hỗ trợ tiêu thụ nông sản qua gian hàng số

Thứ ba - 23/11/2021 04:39
Hơn 254.000 nhà cung cấp là các hộ sản xuất nông nghiệp đã được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) hỗ trợ mở gian hàng số trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản.
 
22021112301
Hỗ trợ nông dân mở gian hàng số trên sàn thương mại điện tử.

Với tinh thần đồng hành cùng các hộ sản xuất nông nghiệp trên cả nước tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, phục hồi kinh tế hộ gia đình, Vietnam Post đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân mở gian hàng số trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Từ khi làn sóng COVID -19 lần thứ tư bùng phát, hơn 254.000 nhà cung cấp là các hộ sản xuất nông nghiệp đã được Vietnam Post hỗ trợ mở gian hàng số trên sàn Postmart.vn, qua đó hỗ trợ tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản, đặc biệt là trái cây, rau củ tươi. Điển hình như na Lạng Sơn tiêu thụ gần 100 tấn, nhãn Đồng Tháp, Hưng Yên tiêu thụ được gần 300 tấn, bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đạt 163 tấn…

Ông Phan Trọng Lê, Trưởng Ban Nghiên cứu và Phát triển thương hiệu của Vietnam Post cho biết, trung bình mỗi ngày, lượng truy cập vào sàn Postmart.vn đạt gần 10.000 lượt, tăng mạnh so với trước. Đa số người tiêu dùng truy cập và lựa chọn mua các sản phẩm nông sản trái cây, đặc sản chính vụ của các địa phương.

Theo các chuyên gia kinh tế, phương thức tiêu thụ nông sản hoàn toàn mới này không chỉ giúp người nông dân giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm trong dịch mà sẽ mở ra một hướng tiêu thụ nông sản mới, hiệu quả và bền vững hơn trong thời gian tới.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Vietnam Post nhận định, từ nay đến cuối năm là "thời điểm vàng" tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho người dân, khi nhu cầu mua nông sản của người tiêu dùng tăng cao, đặc biệt vào các dịp lễ Tết, khối lượng giao dịch có thể tăng 200% so với nhưng ngày thường.

Vietnam Post đã xây dựng luồng ưu tiên cho việc vận chuyển các sản phẩm nông sản để đảm bảo thời gian vận chuyển và chất lượng trái cây vẫn tươi ngon; bố trí khu vực bảo quản đảm bảo tiêu chuẩn để lưu trữ các sản phẩm nông sản trong quá trình chờ vận chuyển.

 
Ngồn Báo Tin tức

Link gốc: https://baotintuc.vn/kinh-te/ho-tro-tieu-thu-nong-san-qua-gian-hang-so-20211122181019252.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây