Hội An - thành phố đầu tiên Việt Nam nói không với việc sử dụng thịt chó, mèo

Chủ nhật - 12/12/2021 22:11
Sáng nay 10.12, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ ký kết trực tuyến với tổ chức Four Paws (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.

Việc ký thỏa thuận giữa TP.Hội An và tổ chức Four Paws nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát.

Hội An cũng là thành phố đầu tiên của Việt Nam có thỏa thuận nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm nay và kéo dài trong 2 năm.
 
20211213008
Hội An - thành phố đầu tiên Việt Nam nói không với chuyện ăn thịt chó, mèo
M.C

UBND TP.Hội An cho rằng, không thể xóa sổ bệnh dại nếu không giải quyết triệt để nạn buôn bán thịt chó, mèo. Các nội dung khác trong thoả thuận hợp tác này bao gồm một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tại địa phương và giải cứu chó, mèo khỏi các vụ buôn bán.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết Hội An là thành phố di sản có bề dày lịch sử, văn hóa và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trong và ngoài nước. Hội An được biết đến với truyền thống “nhân tình thuần hậu”, nếp sống giản dị. Vì vậy dự án xây dựng Hội An thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức Four Paws hỗ trợ thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An.

“Chúng tôi đánh giá cao mục tiêu và giá trị nhân văn của dự án và với sự đồng hành của tổ chức, các ngành và sự hưởng ứng của người dân sẽ góp phần vào chiến dịch bảo vệ, chăm sóc động vật không chỉ ở Hội An mà các địa phương khác. Là một thành phố du lịch nổi tiếng, Hội An mong muốn thúc đẩy quyền lợi động vật thông qua việc xóa sổ bệnh dại, loại bỏ dần nạn buôn bán thịt chó, mèo và đưa thành phố trở thành điểm đến du lịch hàng đầu”, ông Hùng nhấn mạnh.

Thành phố tiên phong
Bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của Four Paws, chia sẻ: “Mỗi năm, tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và một triệu con mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng. Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước nối tiếp”.
 
20211213009
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An ký kết với tổ chức Four Paws về việc thành phố không ăn thịt chó, mèo
M.C

Ca sĩ Văn Mai Hương, khách mời chương trình cho rằng, Hội An là di sản văn hóa được UNESCO công nhận, cũng là điểm đến du lịch được rất nhiều người Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu thích. Giờ đây, Hội An sẽ được biết thêm đến như một điểm đến không tiêu thụ thịt chó, mèo. Ca sĩ Văn Mai Hương hy vọng mọi người sẽ chung tay cùng Four Paws và các đối tác kêu gọi Chính phủ Việt Nam thực thi pháp luật và các quy định để giúp loại bỏ việc buôn bán thịt chó, mèo và các hoạt động liên quan còn tồn tại trên toàn quốc.

Mạnh Cường
Theo thanhnien.vn
 
Link gốc: https://thanhnien.vn/hoi-an-thanh-pho-dau-tien-viet-nam-noi-khong-voi-viec-su-dung-thit-cho-meo-post1410039.html?fbclid=IwAR1nKjIwwXneck4DurQzpDXJsihCov2azcv8y2v2Llj1GgA5crix03FLxFE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây