Làm rõ cháu ruột giám đốc ở Quảng Bình làm mất 6 tỷ không khai báo

Chủ nhật - 21/11/2021 20:55
Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình sáng nay (21/11) cho biết, đã đình chỉ công tác thủ quỹ là bà Nguyễn Thị Mỹ L. vì làm mất 6 tỷ đồng thu từ học viên.

Theo ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc trung tâm, năm 2021 trung tâm liên kết với trường ĐH Sư phạm (Đại học Huế) tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường ĐH đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.
 
20211122010
Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình
 
Khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua, học viên đăng ký học chứng chỉ nhiều nên số tiền thủ quỹ thu về khá lớn. Sau khi thu tiền, Ban GĐ Trung tâm đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo các hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, cơ quan phải cách ly theo Chỉ thị 16 nên việc theo dõi, đôn đốc chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ.

Khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát (khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11), GĐ Trung tâm đã ký phiếu chuyển tiền cho trường ĐH Sư phạm Huế thì thủ quỹ, bà Nguyễn Thị Mỹ L. đã báo mất khoảng 6 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán.

Lãnh đạo trung tâm cho biết, theo lời khai ban đầu của bà L. thì tiền bị mất trên đường, khi di chuyển từ cơ quan đến ngân hàng.

Do quá lo sợ nên đã không trình báo cấp trên và đã tiếp tục dùng quỹ để đầu tư may rủi, hy vọng phục hồi phần đã mất.

Sau khi nhận được thông tin, GĐ trung tâm đã chỉ đạo kế toán, trưởng phòng TCHC xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, có xác nhận của đương sự, động viên thủ quỹ có biện pháp khắc phục hậu quả bước đầu.

Đồng thời báo cáo sự việc với Công an tỉnh Quảng Bình để điều tra xác minh, có biện pháp xử lý. Tiến hành đình chỉ công tác đối với bà L.và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động trung tâm.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, lãnh đạo Trung tâm GDTX đã báo cáo sự việc thủ quỹ làm mất 6 tỷ đồng.

Được biết, bà L. là cháu ruột của giám đốc trung tâm này. Sự việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Hải Sâm
Theo vietnamnet.vn
 
Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dinh-chi-cong-tac-nu-thu-quy-o-quang-binh-vi-lam-mat-6-ty-khi-den-ngan-hang-794985.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây