Móng Cái yêu cầu người đến cơ quan nhà nước phải có xét nghiệm PCR âm tính

Thứ sáu - 31/12/2021 04:48
UBND TP Móng Cái công văn yêu cầu tất cả các trường hợp đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan nhà nước phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính; xét nghiệm tầm soát toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức… bằng phương pháp PCR.
Sáng 31-12, ông Hồ Quang Duy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết UBND TP Móng Cái vừa có công văn yêu cầu tất cả các trường hợp đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan nhà nước phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính; xét nghiệm tầm soát toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức… bằng phương pháp PCR.
 
2021123107
Lực lượng Y tế tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm

Theo ông Hồ Quang Huy, do địa phương vừa ghi nhận một trường hợp cán bộ công tác tại Đội quản lý thị trường số 4 dương tính SARS-CoV-2 nên biện pháp mới nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động, đặc biệt trong triển khai nhiệm vụ thanh quyết toán, tổng kết năm 2021 và nhất là vấn đề xuất nhập khẩu qua khu vực cửa khẩu tại Móng Cái trong bối cảnh Trung Quốc yêu cầu rất chặt chẽ về phòng dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị Nhà nước trong dịp cuối năm, TP Móng Cái yêu cầu triển khai xét nghiệm tầm soát mẫu gộp bằng phương pháp PCR đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc… tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố có người ra khỏi thành phố trong vòng một tuần qua.

Việc xét nghiệm phải xong trong ngày hôm nay (ngày 31-12) và chỉ một đợt này, để có căn cứ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo.

UBND TP Móng Cái cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc… tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước hạn chế ra khỏi thành phố; trường hợp cần thiết phải ra khỏi địa bàn Móng Cái thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và được sự đồng ý của Thường trực UBND TP Móng Cái. Những người này khi quay trở về Móng Cái phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính không quá 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.


Liên quan đến việc người dân đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn Móng Cái, ông Hồ Quang Huy cho biết thành phố vừa có sự điều chỉnh; theo đó, người dân chỉ phải xét nghiệm nhanh chứ không cần xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

"Việc xét nghiệm này cũng chỉ thực hiện trong ngày 31-12 và sau khi có kết quả tầm soát, thành phố sẽ có văn bản điều chỉnh"- ông Huy nói.

Trước đó, UBND thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cũng có văn bản yêu cầu tất cả những ai đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thị xã phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính không quá 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu, nhưng sau đó đã hủy bỏ quyết định.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, những ngày gần đây, mỗi ngày toàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận trung bình khoảng 150 F0, trong đó phần lớn trong cộng đồng. Trong số này có cán bộ, công chức, viên chức… ở các cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Chỉ riêng ngày 29-12, do có 3 cán bộ, công chức là F0 và nhiều F1, UBND TP Hạ Long đã phải tạm dừng tiếp công dân tại trụ sở UBND TP cho đến hết ngày 14-1.
 
Tr.Đức

Theo nld.com.vn


Link gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/mong-cai-yeu-cau-nguoi-den-co-quan-nha-nuoc-phai-co-xet-nghiem-pcr-am-tinh-20211231125431173.htm
 Từ khóa: UBND TP Móng Cái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây