Một ban ở TP Thanh Hóa chi sai hơn 3,3 tỷ đồng tiếp khách, ăn sáng

Thứ hai - 27/12/2021 08:26
Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, tổng số tiền chi sai tại Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa là gần 56 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thanh tra dấu hiệu vi phạm trong thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý, sử dụng nguồn kinh phí, thu, chi tài chính; tiếp nhận, tuyển dụng, hợp đồng và sử dụng lao động tại Ban Giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa (giai đoạn 2010-2020).

Theo kết luận của thanh tra tỉnh Thanh Hóa, tổng số tiền chi sai mục đích, sai chế độ, chính sách phát hiện qua thanh tra tại Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa là gần 56 tỷ đồng. Trong đó, số tiền chi sai nguồn, sai chế độ, định mức phải thu hồi là hơn 24 tỷ đồng, như: Thuê xe, sửa xe (hơn 3,9 tỷ đồng); chi các tổ chức, cá nhân sai chế độ (hơn 3,7 tỷ đồng); tiếp khách, ăn sáng (hơn 3,3 tỷ đồng)… Số tiền đã khắc phục là hơn 20 tỷ đồng. Chi sai nguồn, đúng chế độ, định mức, phải hoàn nguồn là hơn 31 tỷ đồng, như: lương, các khoản đóng góp cho cán bộ làm việc tại Ban (hơn 11 tỷ đồng); công tác phối hợp cho phòng chuyên môn (gần 4 tỷ đồng)…Số tiền đã khắc phục là hơn 8 tỷ đồng.

Ngoài vấn đề thu, chi tài chính, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ rõ các sai phạm trong việc tiếp nhận, tuyển dụng, hợp đồng và sử dụng lao động tại Ban Giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa.

Liên quan đến việc này, Thành ủy TP Thanh Hóa đã có chỉ đạo các phòng, ban đơn vị triển khai các nội dung theo kết luận thanh tra; đồng thời thực hiện kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan.

Theo Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây