Một xã ở Quảng Bình hoàn thành rà soát hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên

Thứ sáu - 26/11/2021 07:56
Xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã hoàn thành rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên và gửi Bộ Công an.
20211126003
Ca sỹ Thủy Tiên về hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do lũ lụt vào tháng 10/2020 tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình): Ảnh: A.Q.
 
Sáng ngày 25/11, UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, địa phương này đã hoàn thành công tác rà soát, xác nhận cũng như gửi toàn bộ nội dung mà Bộ Công an an yêu cầu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên.

Theo lãnh đạo UBND xã Cảnh Hóa, đoàn của ca sỹ Thủy Tiên đến địa phương vào ngày 28/10/2020. Khi đoàn đến đã được chính quyền hỗ trợ để giúp đỡ người dân chịu thiệt hại do mưa lũ.

Về phía xã Cảnh Hóa, dù không trực tiếp phát tiền cho người dân nhưng có lập danh sách các hộ chịu thiệt hại và triển khai giám sát, do đó nắm rõ hoạt động từ thiện của đoàn sỹ Thủy Tiên trên địa bàn.

Liên quan đến việc rà soát hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ Công an, bà Hoàng Thúy Ngàn - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cảnh Hóa cho biết, sau khi nhận được công văn từ Bộ Công an, đơn vị đã lập danh sách với tên đầy đủ của các hộ dân đã nhận tiền hỗ trợ và gửi cho cơ quan điều tra theo yêu cầu.

Theo đó, tại xã Cảnh Hóa, có 699 hộ dân đã nhận hỗ trợ từ đoàn của ca sỹ Thủy Tiên với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng (mỗi hộ 6 triệu đồng) và được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cảnh Hóa xác nhận bằng văn bản.
 
20211126004
Lũ lụt tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch năm 2020: Ảnh: A.Q.

Còn tại huyện Lệ Thủy, nhiều địa phương ở huyện này hiện vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ Công an.

Huyện Lệ Thủy cũng đã có báo cáo với Bộ Công an về những khó khăn trong công tác rà soát, thống kê số tiền mà đoàn của ca sỹ Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân địa phương.

Theo ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, vào tháng 10/2020, đoàn của ca sỹ Thủy Tiên trực tiếp về các xã chịu ảnh hưởng của lũ lụt để hỗ trợ người dân, tuy nhiên không thông qua UBND huyện Lệ Thủy. Phía huyện này cũng chỉ cử cán bộ dẫn đường, hỗ trợ chứ không nắm hay thống kê chính xác về số lượng người được hỗ trợ cũng như số tiền cụ thể.

Được biết thời điểm nói trên, đoàn của ca sỹ Thủy Tiên đã về hỗ trợ người dân của 7 xã thuộc huyện Lệ Thủy, gồm: Sơn Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Thanh Thủy, Lộc Thủy, Hồng Thủy và Liên Thủy.

Nhiều xã của huyện Lệ Thủy chỉ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ đoàn từ thiện kêu gọi bà con và nắm sơ bộ về số liệu người dân được nhận tiền chứ không có bất cứ một giấy tờ, số liệu cụ thể nào.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, năm 2020, ca sỹ Thủy Tiên đến trao hỗ trợ nhưng không liên lạc và làm việc với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình mà trực tiếp liên lạc, làm việc với các địa phương trong tỉnh rồi đến trao tận tay cho người dân, nên số tiền hỗ trợ cụ thể bao nhiêu thì đơn vị không có số liệu cập nhật và nắm rõ.

Tiến Việt
Theo giaoducthoidai.vn
 
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/mot-xa-o-quang-binh-hoan-thanh-ra-soat-hoat-dong-tu-thien-cua-ca-sy-thuy-tien-kl78xKt7R.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây