Người đàn ông Nghệ An bất ngờ phát hiện bé trai bị bỏ trước nhà khi đang cưu mang 15 bé

Thứ tư - 15/12/2021 01:41
Khi đang ăn cơm, anh Dũng bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ con phát ra trước cửa nhà nên chạy ra thì phát hiện một bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ nuôi.
22021121598 1

Sáng 15/12, anh Nguyễn Quân Dũng (trú xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trong sáng nay anh sẽ tới trình báo cơ quan chức năng và làm thủ tục về việc nhặt được một bé trai trước cửa nhà mình vào tối 1 ngày trước.

Theo anh Dũng, tối 14/12, khi gia đình anh đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng khóc của trẻ con phía trước cổng nhà. Anh đi ra thì bất ngờ phát hiện một bé trai được quấn trong chăn ấm. Cạnh đó là một túi bóng đồ sơ sinh.
22021121598 2
Các con của anh Dũng vui mừng khi có thêm thành viên bé bỏng trong gia đình mình.

Kiểm tra trong túi đồ để lại, anh Dũng còn phát hiện một lá thư tay được cho là mẹ của đứa trẻ để lại với nội dung nhờ nuôi dưỡng: "Vì hoàn cảnh của em không đủ điền kiện nuôi con và em được biết anh Dũng luôn giúp đỡ và cứu mang nhiều đứa trẻ bất hạnh, nên em xin gửi con của em và nhờ gia đình anh nuôi giúp con em nên người".

Anh Dũng sau đó đưa cháu bé vào nhà để chăm sóc. Các con trong gia đình anh ai cũng vui mừng khi có thêm 1 thành viên mới bé bỏng.

Theo anh Dũng, cháu bé bị bỏ rơi được sinh khoảng 2 tháng trước. Có thể người mẹ cháu bé khó khăn và biết đến anh nên đã đến tận nhà để nhờ chăm sóc. Vì thế, anh Dũng sẽ cố gắng hết cách để chăm sóc cháu bé nên người.
 
22021121598 3
Anh Dũng được biết đến là người thường xuyên đi từ thiện cho các hoàn cảnh, các gia đình có cháu nhỏ khó khăn. Hiện anh đang nhận hỗ trợ sữa hàng tháng để nuôi 15 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

"Trong sáng nay tôi sẽ lên xã trình báo và làm thủ tục tạm thời nuôi cháu bé. Bé hiện khỏe mạnh, không có biểu hiện gì", anh Dũng chia sẻ.

Được biết, anh Dũng đã có 4 đứa con ruột, trong đó có 3 trai và 1 gái. Ngoài ra, anh Dũng cũng thường xuyên đi làm từ thiện, trao tặng quà cho các hộ khó khăn và đang nhận hỗ trợ nuôi dưỡng cho 15 đứa trẻ khác như con của mình với hình thức hỗ trợ toàn bộ sữa bột cho các cháu uống hàng tháng.
 
22021121598 4
Cửa hàng bỉm sữa của anh Dũng tại xã Kỳ Đồng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Anh Dũng cho biết, có tháng tiền lời bán hàng cũng chỉ đủ để đi trao quà cho các bé khó khăn.

"Giờ có thêm đứa nữa thành 20 đứa con rồi. Họ biết đến mình và đã gửi gắm nhờ mình thì mình cố gắng nuôi con thật tốt thôi. Mình cũng coi đó là lộc trời ban và sẽ đặt tên con là Nguyễn Lộc Giáng Sinh.

Hiện giờ tôi mở cửa hàng bỉm sữa ST tại xã Kỳ Đồng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), ngoài ra có đi làm thuê. Tôi đang tính thuê mặt bằng mở thêm 1 cửa hàng nữa để buôn bán kiếm thêm tiền nuôi các con", anh Dũng chia sẻ.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, xã đã nhận được thông tin trình báo từ gia đình anh Dũng. Hiện chính quyền xã, công an xã, tư pháp đang làm thủ tục, thông báo theo quy định của pháp luật. Về cháu bé thì đang được tạm giao cho gia đình anh Dũng nhận nuôi.
Theo ttvn.toquoc.vn

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dan-ong-nghe-an-bat-ngo-phat-hien-be-trai-bi-bo-truoc-nha-khi-dang-cuu-mang-15-be-820211512112256554.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây