Quốc hội sẽ chất vấn 4 Bộ trưởng và Thủ tướng Chính phủ

Chủ nhật - 31/10/2021 03:01
Chiều 30/10, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường thông tin với các cơ quan báo chí về kết quả kỳ họp Quốc hội thứ nhất và nội dung chất vấn trong đợt hai diễn ra ít ngày tới.
520230102028
Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường
 
Tổng Thư ký Bùi Văn Cường cho biết, trong 11 ngày làm việc đợt họp trực tuyến đã thành công tốt đẹp, Quốc hội đã thực hiện tốt các nội dung đề ra. Sang đợt hai, nội dung chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được diễn ra trong thời gian 2,5 ngày với 4 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực: y tế, lao động thương binh và xã hội, kế hoạch và đầu tư; giáo dục và đào tạo.

Trong lĩnh vực y tế, Quốc hội chất vấn những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch thời gian qua, chiến lược vắc xin thời gian tới; giá xét nghiệm, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm… Trách nhiệm trả lời chính thuộc về Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các Bộ trưởng khác sẽ cùng “chia lửa”.

Lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội sẽ chất vấn thực hiện gói hỗ trợ dịch bệnh COVID-19; tình trạng lao động di dời về quê; giải pháp tháo gỡ và chính sách thu hút lao động… Trách nhiệm chính trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các Bộ trưởng khác sẽ cùng tham gia trả lời vấn đề có liên quan.

Trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, trách nhiệm trả lời chính thuộc Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng. Nội dung chất vấn xoay quanh giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới; các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh… Phó Thủ tướng và Bộ trưởng liên quan cùng tham gia trả lời chất vấn.

Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn. Nội dung chất vấn gồm việc bảo đảm chất lượng dạy và học, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch COVID -19; công tác dạy và học trực tuyến… Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng các Bộ Tài chính, Y tế, Thông tin và Truyền thông cùng tham gia trả lời chất vấn.

Sau khi 4 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn, Quốc hội sẽ dành thời gian để Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.
THÀNH NAM
Theo tienphong.vn

Link gốc: https://tienphong.vn/quoc-hoi-se-chat-van-4-bo-truong-va-thu-tuong-chinh-phu-post1389136.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây