Thanh Hóa tuyên phạt 16 năm tù kế toán Hội người mù tham ô tài sản

Thứ sáu - 26/11/2021 01:17
Tham ô tài sản, kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa mới đây đã bị Tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 16 năm tù.

Ngày 25/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân, sinh năm 1986, Kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa về tội “Tham ô tài sản”.
 
20211126013
Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân tại phiên tòa
 
Cáo trạng nêu rõ, từ tháng 1 đến 7/2020, Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1986) là kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa đã lợi dụng việc quản lý thu, chi tài chính của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa có sơ hở do ông Phạm Ngọc Quyết là Chủ tịch Hội người mù - chủ tài khoản và Ban Thường vụ Hội đều là người có nhược điểm về thể chất (bị mù không nhìn thấy gì), nên bằng nhiều thủ đoạn đã lập khống hợp đồng, chứng từ thanh toán, lấy hóa đơn giá trị gia tăng nhưng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo gây thiệt hại cho Hội người mù số tiền trên 780 triệu đồng. Trong số tiền này Vân chiếm đoạt trên 753 triều đồng.

Ngoài ra, Vân còn tự ý lập chứng từ, thủ tục và nhờ Nguyễn Ngọc Sơn rút số tiền gần 674 triệu đồng của Hội và tự ý lập phiếu thu, lập séc rút sổ tiết kiệm từ nguồn tiết kiệm của Hội và Trung tâm Giáo dục dạy nghề cho người mù với tổng số tiền trên 836 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Tổng số tiền mà Nguyễn Thị Hồng Vân đã gây thiệt hại cho Hội người mù và Trung tâm Giáo dục dạy nghề cho người mù trên 2 tỷ 290 triệu đồng, trong đó Vân đã chiếm đoạt 2 tỷ 263 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử, Hội đồng xét xử xác định hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi và gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, tài sản của tổ chức, trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt trong xã hội là những người có nhược điểm về thể chất (bị mù), gây bức xúc trong dư luận xã hội, vì vậy cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Căn cứ bản cáo trạng, lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân 16 năm tù giam, buộc bị cáo phải bồi thường cho Hội người mù và Trung tâm Giáo dục dạy nghề trên 1,5 tỷ đồng.

MỘC MIÊN
Theo baodansinh.vn
 
Link gốc: https://baodansinh.vn/thanh-hoa-tuyen-phat-16-nam-tu-ke-toan-hoi-nguoi-mu-tham-o-tai-san-20211126085138.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây