Việt Nam sắp mua vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Thứ bảy - 01/01/2022 20:34
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Ngày 1/1, Văn phòng Chính phủ có Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
 
20220102006
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. (Ảnh: VGP).

Công văn nêu rõ, để tăng cường thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm về số lượng vaccine và tiến độ tiêm, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo rà soát, cập nhật thường xuyên để kịp thời có giải pháp phù hợp bảo đảm số lượng vaccine đủ tiêm cho các lứa tuổi theo tiến độ được giao; trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, Bộ Y tế thực hiện ngay các thủ tục cần thiết theo quy định để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trước đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo họp với chuyên gia, phối hợp lực lượng y tế, quân đội để thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa việc tiêm vaccine phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đồng thời, Bộ Y tế phải báo cáo cụ thể vaccine tiêm và nhận trong tháng 1/2022, kế hoạch bảo đảm đủ vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên để hoàn thành mũi 3 trong quý I năm 2022, bảo đảm mục tiêu được Thủ tướng chỉ đạo.

BẢO HƯNG
Theo vtc.vn

Link gốc: https://vtc.vn/viet-nam-sap-mua-vaccine-cho-tre-5-11-tuoi-ar655163.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây