Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh tiếp nhận 1 cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm

Thứ tư - 24/11/2021 20:08
Chiều 24/11, thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh, đơn vị này vừa tiếp nhận 1 cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên.
Theo đó, vào lúc 15 giờ ngày 14/11, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp nhận 1 cá thể voọc chà vá chân nâu  (trọng lượng 7kg) do ông Nguyễn Hồng Định - tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tự nguyện bàn giao.
 
22021112506
Cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm
 
Trước đó trong lúc đi công tác tại tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hồng Định gặp một người dân bắt được cá thể voọc chà vá nêu trên. Vì biết được loài voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) là một loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm và đang trong tình trạng đặc biệt nguy cấp tại Việt Nam (thuộc nhóm IB) có nguy cơ tuyệt chủng nên ông Định đã mua lại và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng. 

Ông Đào Đức Giang - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh cho biết, voọc chà vá chân nâu còn được gọi là "Nữ hoàng linh trưởng", không những đặc biệt nguy cấp tại Việt Nam mà còn là loài linh trưởng đặc biệt nguy cấp trên thế giới. 

Ngay sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiến hành chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khoẻ và thả về tự nhiên khi đảm bảo các điều kiện để thực hiện công tác bảo tồn.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG
Theo baodansinh.vn


Link gốc: https://baodansinh.vn/vuon-quoc-gia-vu-quang-ha-tinh-tiep-nhan-1-ca-the-vooc-cha-va-dac-biet-quy-hiem-20211124175150.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây