Xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 20/08/2020 06:02
Bên cạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan chức năng tại các địa phương cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.
Ngày 19/8, Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản và áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại công cộng đối với quán ăn Đỗ Quyện do bà Đoàn Thị Lời, sinh năm 1972, thôn Cao Dương, xã Gia Khánh do vi phạm quy định tạm dừng các hoạt động bán hàng ăn tập trung theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương.  
 
T2020082003 1
 Quán ăn Đỗ Quyện do bà Đoàn Thị Lời, sinh năm 1972, thôn Cao Dương, xã Gia Khánh vẫn hoạt động vào sáng 19/8, vi phạm quy định phòng, chống dịch là tạm dừng các hoạt động bán hàng ăn tập trung. Ảnh: TTXVN phát

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, quán đang bán hàng cho 9 người ăn tại chỗ và không đảm bảo khoảng cách an toàn. Được biết, lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng chủ quán vẫn không chấp hành.

Cũng trong tối 18/8 và ngày 19/8, lực lượng chức năng thành phố Hải Dương đã xử phạt 13 trường hợp vi phạm quy định đi ra đường khi không có việc thực sự cần thiết với mức xử phạt từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/trường hợp; xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, không khai báo y tế, chống đối, phản ứng lực lượng chức năng; đăng ảnh không đúng sự thật trên mạng xã hội về vệ sinh dịch tễ.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 18/8, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tứ Kỳ phối hợp với Công an huyện kiểm tra, phát hiện quán karaoke Mộc ở phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp vẫn hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra có 7 người trong quán gồm 3 nam và 4 nhân viên nữ đang hát tại phòng hát số 1. Chủ quán là Phạm Thị Thu Phương (sinh năm 1985, ở thôn An Hộ, xã Quang Trung, Tứ Kỳ).|
 
Đoàn kiểm tra đang củng cố hồ sơ và đề xuất xử phạt vì không chấp hành quy định của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dừng hoạt động kinh doanh giải trí để phòng chống dịch COVID-19. Cùng ngày, huyện Tứ Kỳ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 3 trường hợp ở các xã Đại Hợp, Hưng Đạo, Ngọc Kỳ do chậm khai báo y tế, mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.  

Ngày 17/8, Công an huyện Ninh Giang và Công an xã Kiến Quốc đã kiểm tra quán karaoke Dubai tại xã Kiến Quốc, phát hiện có 12 đối tượng tụ tập "bay lắc" tại phòng hát số 3. Các đối tượng gồm 5 nam, 7 nữ, từ 18-38 tuổi, đến từ nhiều địa phương như Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tang vật thu giữ gồm nhiều mảnh vỡ của viên nén. Qua xét nghiệm có 9 đối tượng dương tính với ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán là Bùi Hương Sơn, sinh năm 1991, trú tại xã Kiến Quốc không có mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã giao cho các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương bên cạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch thì cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.
 
T2020082003 2
Quán ăn Đỗ Quyện do bà Đoàn Thị Lời, sinh năm 1972, thôn Cao Dương, xã Gia Khánh vẫn hoạt động vào sáng 19/8, vi phạm quy định phòng, chống dịch là tạm dừng các hoạt động bán hàng ăn tập trung. Ảnh: TTXVN phát

*Chiều 19/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản hỏa tốc về việc xử lý sai phạm của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến trong việc cho học sinh tập trung trở lại trường vào thời điểm đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không đúng chủ trương, chỉ đạo.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa khẩn trương kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của Trường Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát lại hồ sơ thành lập và cấp phép hoạt động của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến (nằm trong Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) theo đúng quy định của pháp luật trong tháng 8/2020; xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thành lập, cấp phép hoạt động không đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Trảng Dài (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản đối với Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Nguyễn Khuyến ở phường Trảng Dài do vẫn tổ chức cho hơn 800 học sinh đến trường. Tại thời điểm kiểm tra, có hơn 800 học sinh đến trường (chiếm 93% tổng số học sinh). Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu nhà trường tạm ngưng tổ chức cho học sinh đến trường và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 
Theo Mạnh Tú - Lê Xuân (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây